Bảng quảng cáo

GIỚI-THIỆU-CHUNG

      Trường THCS Lê Hồng Phong đóng trên địa bàn thôn 9 xã Pơng Drang Krông Buk Ðắk Lắk, nguyên là trường THCS bán công Lê Hồng Phong thuộc phòng GD-ĐT Krông Buk- Đăk Lăk Được tách ra từ trường trung học cơ sở Pơng Drang Theo quyết định số 679/QĐ-UB ngày 09 tháng 8 năm 2000 của UBND huyện Krông Buk.

     Ngay từ ngày đầu được thành lập, trường có tổng số CB-GV-CNV là 22 đồng chí, hơn 800 em học sinh, biên chế thành 18 lớp học.

     Về cơ sở vật chất: Tổng diện tích 10095 m2, có 10 phòng học tất cả đều được tiếp quản từ cơ sở vật chất của lâm trường Easup để lại.

     Đến năm 2005 trường được chuyển từ trường THCS Bán công Lê Hồng Phong, thành trường THCS Lê Hồng Phong theo Quyết định số 2201/UBND-VX của Ủy ban nhân dân tỉnh Ðãk Lãk.

     Vào thời điểm đó trường có tổng số CB-GV-CNV là 32 đồng chí, hơn 600 em học sinh, biên chế thành 15 lớp học. Nhưng khuôn viên trường và cơ sở vật chất còn vô vàn khó khăn, trường vẫn phải tiếp tục sử dụng những phòng học và phòng làm việc tạm bợ, cần được sửa chữa kịp thời.

     Chính vì lẽ đó, đến năm 2007 trường đã được sự quan tâm đầu tư, xây dựng thêm 4 phòng học, và trường đã từng bước khẳng mình bằng việc nâng cao chất lượng của trường ngang bằng, với với các trường bạn ðóng trên địa bàn huyện.

     Ðến năm 2008 trường lại được đầu tư xây dựng thêm một dãy trường lầu kiên cố với 8 phòng học, vì thế trường khang trang hơn nhiều, bên cạnh đó nhà trường cũng đã rất chủ động trong việc trồng cây xanh bóng mát cho trường, và huy động sức dân để bê tông hóa sân trường, từ đó trường THCS Lê Hồng Phong đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của mình, vì thế đã thay đổi được hoàn toàn nhận thức của ngýời dân về trường bán công chất lượng kém trước đây. Nên chỉ tiêu tuyển sinh cuả nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước, và tỷ lệ học sinh khá giỏi cũng bắt ðầu tãng theo.

     Từ năm học 2008-2009 trở đi trường đã có 18, 19, rồi lên đến 20 lớp, chỉ tiêu đã được giữ vững và tăng lên theo từng năm học, cụ thể là trường đã không những tăng về mặt số lượng mà còn tăng cả về mặt chất lượng. Từ năm học 2008 đến 2011 trường liên tục đứng thứ 2 về mặt chất lượng trong tổng số 8 trường THCS trên địa bàn huyện, học sinh giỏi các cấp cũng tăng lên rõ rệt, bên cạnh việc tăng lên của chất lýợng thì cơ sở vật chất cũng đang được quan tâm đầu tư đúng mức cụ thể: Sân trường rợp bóng cây xanh, bê tông hóa gần nhý hoàn toàn, bốn xung quanh là tường rào kiên cố, được gia cố thêm những hàng cây xanh mát bốn mùa.

     Năm học 2010-2011 trường đã vinh dự được nhận giấy khen của UBND tỉnh Đăk Lăk, và trường cũng tiếp tục giữ vững chất lượng đứng thứ 2 trong toàn huyện, tỷ lệ học khá giỏi trên 43%, tỷ lệ học sinh yếu kém còn lại 5,8%.

     Đến nay năm học 2011-2012 trường có tổng số CB-GV-CNV là 49, hơn 850 em học sinh, biên chế thành 20 lớp học, nhà trường đang chủ động tham mưu với các cấp, xây dựng thêm phòng học, phòng làm việc, nhằm đáp ứng được nhu cầu dạy và học ngày càng cao, bên cạnh đó trường cũng đang chạy đua với thời gian, để hoàn thành mục tiêu ĐẠT TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA vào năm 2013 theo như kế hoạch.